จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันยังไงดี ?

พาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน
บทความ

จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันยังไงดี ?

Posted On February 1, 2019 at 10:48 am by / No Comments

เพื่อนที่รู้ใจเรา และ ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ที่สุด ก็คือเจ้าน้องหมาของเรานี่แหละ พอมีวันหยุดทั้งทีก็อยากพาเจ้าหมาไปเที่ยวด้วยมาก แต่จะทำยังไงดีล่ะเนี่ย !! เห็นทีต้องวางแผนเป็นการใหญ่ซะแล้ว เพื่อเจ้าตูบของเราแล้ว ต้องเตรียมตัวกันหน่อย !!  

พาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน

คนรักสุนัขหลาย ๆ ท่าน คงจะกำลังหาวิธีว่า ทำยังไงที่จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยดี เรามีทางออกให้ครับ มาดูกัน….

1.นิสัยของเจ้าตูบ

ก่อนอื่นเลยครับ เราต้องรู้ก่อนว่าเจ้าน้องหมาของเราเนี่ย มันมีนิสัยเป็นยังไง  มันเห่าบ่อยมั้ย หรือ เสียงดังมั้ย เรียกได้ว่า ถ้ารู้ว่าเขาเป็นแบบอย่างที่ว่าล่ะก็ สอนเขาก่อนที่จะไปเที่ยวดีกว่าครับ เพราะมันอาจจะไปรบกวนนักท่องเที่ยวท่านอื่นได้นะ

 

2. สถานที่ที่จะไป

บางสถานที่เจ้าหน้าที่เขาไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปได้นะ ยิ่งถ้าเป็นอุทยานด้วยแล้ว หลาย ๆ ที่เลยที่ทางเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปด้วย เพราะฉะนั้นทำการบ้านก่อนเดินทางกันหน่อยดีกว่า สอบถามโดยตรงกับทางเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะพาเจ้าน้องหมาไปด้วยจะดีที่สุดนะ

 

3. ไอเทมหลักของน้องหมา

หลัก ๆ แล้ว ต้องนึกถึงเลยความเป็นอยู่เลย อันนี้คือสำคัญที่สุด ดังนั้น สิ่งที่เราควรเตรียมให้เค้าเลยก็คือ

  • ภาชนะสำหรับใส่น้ำ ใส่อาหาร สำหรับสุนัข แน่นอนว่าจะต้องดีกว่า ใส่ถุง หรือ โยนให้กินแน่นอนครับ เพราะนั่นจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดความสกปรกได้
  • ถุงนอนที่มีขนาดเล็ก ที่สามารถให้ความอบอุ่นให้แก่น้องหมาของเราได้ แนะนำถุงนอนของ Mount Eagle ขนาด 150 แกรม เลยครับ เพราะด้วยวัสดุที่ทำมาจากใยสังเคราะห์ และ ตัวถุงนอนมีซิปที่สามารถรูดออกมากางได้ ซึ่งสามารถเพิ่มความอบอุ่นให้กับน้องหมาของเราได้ และ ขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไปด้วยครับ
ถุงนอน-150-แกรม
 สั่งซื้อ Free Adventure ถุงนอน 150 แกรม

4. เชือกจูง

สำหรับบางท่านอาจจะมีการก่อกองไฟ เพื่อไว้สำหรับทำอาหาร สังสรรค์ หรือ ให้ความอบอุ่นก็ตาม แต่ความปลอดภัยของน้องหมาของเรานั้นก็สำคัญมาก เพราะว่าถ้าน้องเกิดซน แล้วเข้าไปวิ่งเล่นใกล้กองไฟขึ้นมาล่ะไม่ดีแน่ ๆ ไหนจะเพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์ป่า  เช่น งู แมลงป่อง ฯ อีกและ ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้องหมาของเราไปวิ่งรบกวนผู้อื่นด้วย เพราะฉะนั้นนำเชือกจูงน้องหมาไปด้วยเถอะนะ ><

พาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน

5. พกถุงดำไปด้วย

สิ่งที่มักจะเป็นปัญหาอยู่เสมอ และเป็นสาเหตุให้หลาย ๆ สถานที่ ออกกฎว่า “ ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามา “ ก็เพราะ ความสะอาดนี่แหละครับ อุนจิน้องหมานั้น ถ้ามาถูกแลนมาร์คเอาไว้เกลื่อนกลาดเลยมันก็คงจะดูไม่งามใช่มั้ยล่ะครับ 555 ? ดังนั้น ลูกเรา เราก็ต้องดูแลกันเนอะ เตรียมถุงดำไว้เก็บแลนมาร์คให้น้องเค้าด้วยนะคร้าบบบ

 

6. สนุกไปด้วยกัน

ข้อนี้คือจุดที่สำคัญมากกกกก !!!!  ยังไงก็ตาม อย่าลืมนะว่า เราเอาเค้ามาด้วย เราก็ต้องเอาใจใส่ และ ดูแลเค้าด้วยนะ อย่าปล่อยเค้าลำพัง และ สนุกไปด้วยกันเลยยจ้าาาา

พาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกัน

 

สินค้าแนะนำ 

Eden 3 สีเหลือง
Thai Adventure เต็นท์ Eden Plus 4 คน
Thai Adventure เต็นท์ Everest
Thai Adventure เต็นท์ Everest

 

Eden Plus 6 คน สีเหลือง

จำหน่าย เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

สั่งซื้อ

“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart