6 สิ่งนี้ ไม่ควรนำไปแคมป์ปิ้งด้วย ทำไมล่ะ !!?

บทความ

6 สิ่งนี้ ไม่ควรนำไปแคมป์ปิ้งด้วย ทำไมล่ะ !!?

Posted On November 28, 2018 at 11:44 am by / No Comments

 

เวลาไปแคมป์ปิ้งส่วนใหญ่เราจะต้องรู้อยู่แล้วว่า ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง แต่!! มี 6 สิ่ง ที่ไม่ควรนำไปด้วย คืออะไร และ เพราะอะไร ไปดูกันเลยย

1.เครื่องประดับและของมีค่า

เวลาไปแคมป์ปิ้งเราต้องได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ ตั้้งแต่การเดินทางไปจนถึงที่พัก เพราะฉะนั้นการที่พกเครื่องประดับและสิ่งของมีค่าไปด้วยเราต้องมาคอยพะวงว่าจะหล่นหายหรือเปล่า อีกทั้งการใส่เครื่องประดับก็ยังทำให้เราเคลื่อนไหวไม่คล่องตัว

ดังนั้นพวกเครื่องประดับและของมีค่า เวลาที่เราไปเที่ยวเราก็เก็บไว้บ้านดีกว่าา

2.น้ำหอม

เข้าใจแหละจ๊า ว่าเวลาไปเข้าป่า กลิ่นตัวมันก็ต้องมีอยู่แล้ว เพราะไหนจะโคลนเอย เหงื่อเอย การใช้น้ำหอมช่วยกลบกลิ่นคงช่วยได้ไม่นานเท่าไหร่ อีกอย่างน้ำหอมเนี่ยตัวเรียกแมลงอย่างดีเลยนะเธออ การทำความสะอาดที่ดีที่สุดก็คือการอาบน้ำนะจ๊ะ หรือใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ด ทำความสะอาดเหงื่อ และ คราบสกปรกตามร่างกายจะดีกว่าน้า

3.โน้ตบุ้คและแท็บเลต

เคยมีใครพกโน้ตบุ้คหรือแท็บเลตไปแคมป์ปิ้งด้วยบ้างไหม? อาจจะมีบางคนที่พกไปด้วยเอาไว้เช็คข่าว เล่นเกม เล่นโซเชียลกันล่ะสิ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้วางเจ้าสิ่งพวกนี้ลงก่อน ช่วงเวลาดี ๆ ที่เราจะได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ หาไม่ได้ง่าย ๆ การเช็กข่าว เล่นโซเชียล เอาไว้ทีหลังก็ได้ อยากให้ทุกคนตัดสิ่งวุ่นวายข้างนอกออก ให้ตัวเองได้รีเฟชรสมองจริง ๆ กันดีกว่า

4.ลำโพง

สมัยนี้เห็นหลาย ๆ คนพกลำโพงไปแคมป์ปิ้งกันเยอะ ไว้เปิดเพลงฟังเพลิน ๆ แต่บางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวว่าเปิดเสียงดังเกินไปหรือเปล่า ช่วงที่คนอื่นกำลังพักผ่อนแต่เรากลับไปสร้างเสียงรบกวนเต็นท์ข้าง ๆ หรือไม่ ถ้าเป็นแบบนี้ก็คงไม่เข้าท่า  หากเลี่ยงได้ก็ไม่ต้องพกไปก็ได้นะจ๊ะ หรือไม่ก็เปิดเบา ๆ แค่พอกรุบกริบก็พอ อิอิ

5.แก้วและจานที่เป็นเซรามิก

สำหรับ backpacker แล้ว การทำให้กระเป๋าเบามากที่สุดคือสิ่งที่ีสำคัญ ดังนั้น จานหรือแก้วที่เป็นเซรามิก ให้เราตัดออกจากลิสต์ของที่จะนำไปด้วยได้เลย เพราะมันหนักและแตกง่าย อีกทั้งเศษแก้วหรือจานที่แตกนี้อาจทำอันตรายให้กับคนหรือสัตว์ที่มาเหยียบได้  ทางที่ดีแนะนำให้พกเป็นภาชนะพลาสติกหรือสแตนเลสที่มีน้ำหนักเบา สามารถล้างและนำกลับมาใช้ใหม่ได้

6.ผ้ายีนส์

เวลาที่เราไปเที่ยวแบบนี้ต้องเดินเยอะ เคลื่อนไหวเยอะ ค่อนข้างสมบุกสมบัน เพราะฉะนั้น การสวมเสื้อผ้าที่ทำให้เราเคลื่อนไหวง่ายจึงเป็นที่สำคัญ เพราะพวกยีนส์นอกจากมันจะทำให้เราเคลื่อนไหวลำบากแล้ว เวลาที่เสื้อผ้าเปียก หรือ เปื้อนสิ่งสกปรก มันแห้งยากมากกก ทางที่ดีเราควรที่จะสวมเสื้อผ้าที่เหมาะกับการเดินป่าจริง ๆ ที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย แห้งง่าย

 

นี่แหละจ๊า คือ 6 สิ่งที่ชาวbackpacker  ไม่ควรที่จะต้องนำไปด้วย เพราะบางอย่างมันไม่ได้จำเป็นขนาดน้าน

 

ข้อมูลอ้างอิง

http://momgoescamping.com


บทความแนะนำ

“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart