เชือก ใช้ทำอะไรได้บ้าง? 5 ประโยชน์ของเชือกสำหรับนักเดินป่าเวลาออกทริป

ประโยชน์ของเชือก
บทความ

เชือก ใช้ทำอะไรได้บ้าง? 5 ประโยชน์ของเชือกสำหรับนักเดินป่าเวลาออกทริป

Posted On October 25, 2018 at 10:14 am by / No Comments

“เชือก” ใช้ทำอะไรได้บ้าง? 5 ประโยชน์ของเชือกสำหรับนักเดินป่าเวลาออกทริป

ประโยชน์ของเชือก

“เชือก”  ใช้ทำอะไรได้บ้าง ?  คำถามนี้ประโยชน์คง around the world  แต่ถ้าพูดถึง “เชือก” มีประโยนชน์ใช้ทำอะไรได้บ้างเวลาที่เราออกไปตั้งแคมป์ เดินป่า หรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์  บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง  เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก  รวมไปถึงอาจช่วยชีวิตของคุณจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดก็ได้  วันนี้เราพอจะมี  5 ตัวอย่าง ประโยชน์ของเชือกสำหรับการออกไปกิจกรรมกลางแจ้ง ไปดูกันเลย

1. ใช้ผูกทำราวแขวนผ้า

ประโยชน์ของเชือก

สำหรับคนที่ไปตั้งแคมป์นาน ๆ หน่อย แน่นอนว่าคงไม่มีใครใส่เสื้อผ้าเน่า ๆ ตลอดหลายวันเป็นแน่  อย่างน้อยก็ต้องเอาออกมาผึ่งกันบ้างล่ะ  แค่ใช้เชือกผูกกับต้นไม้ทั้งสองด้าน  ทำราวไว้แขวนตากผ้ากันง่าย ๆ  สบาย….

2. ใช้ผูกเคลื่อนย้ายของหนัก ๆ

ประโยชน์ของเชือก

 เคยเจอกับสถานการณ์ที่ต้องเคลื่อนย้ายสิ่งของหนัก ๆ หรือเปล่า  บางทีแรงผู้ชายก็แทบเอาไม่อยู่ หรือไม่ก็ดูจะยกกันลำบากเหลือเกิน  เจ้าเชือกนี่แหละที่จะช่วยคุณได้  แค่ผูกเชือกรอบวัตถุนั้นแล้วดึงลากไปตามทางที่ต้องการ ก็ดูจะง่ายกว่าเสียเวลาออกแรงยกอีกนะ

3. ใช้ช่วยคนตกน้ำ

ประโยชน์ของเชือก

อาจจะเป็นสถานการณ์ที่พบเจอน้อยสำหรับคนไปกางเต็นท์  แต่ก็อย่าประมาทไป หลาย ๆ คนก็ชอบไปกางเต็นท์ริมน้ำตก เล่นน้ำกันสนุก  ๆ หากเกิดสถานการณ์คับชัน มีคนตกน้ำ ก็ยังจะใช้เชือกโยนให้จับ  ช่วยลากดึงคนกลับเข้าฝั่งได้  เพราะอุบัติเหตุมักจะเกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดคิดและไม่ทันได้เตรียมตัวนี่แหละ

4. ใช้ผูกเพื่อนำหาเส้นทาง

ประโยชน์ของเชือก

สำหรับนักเดินป่า ปีนเขา หลาย ๆ ครั้งที่ต้องเข้าไปในพื้นที่ที่ค่อนข้างลำบากและเสี่ยงอันตราย เช่น ในถ้ำ ป่าลึก หรือแม้แต่การข้ามแม่น้ำ  พวกเขาก็จะใช้เชือกผูกเพื่อเป็นจุดให้เพื่อน ๆ สามารถจับและเดินตามเชือกมายังจุดหมายได้

5. ใช้ผูกเพื่อสร้างที่พักชั่วคราว

ประโยชน์ของเชือก

 “เชือก” และ “ผ้าใบ”  สองสิ่งที่มีประโยชน์หากจู่  ๆ  เราต้องการสร้างที่พักหรือที่กำบังแดด กำบังฝน ชั่วคราวง่าย ๆ ระหว่างพักเดินป่า  แค่หาต้นไม้หรือสิ่งที่จะสามารถยึดทั้งสองด้านของเชือกได้  จากนั้นวางพาดผ้าใบลงบนเชือก  ตรึงมุมผ้าใบทั้ง  4  ด้านกับพื้น  เท่านี้เราก็จะได้ที่พักทรงกระโจมชั่วคราว  ไว้กันแดดเวลานั่งพักเหนื่อย ๆ

มีประโยชน์แบบนี้  ออกทริปไกล ๆ ก็พกเผื่อไว้ไม่เสียหลายเนอะ

ข้อมูลจาก : www.lovetheoutdoors.com

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน T-Evergreen

———————————————————-

  • จำหน่าย เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

    สั่งซื้อ


    “T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
    ช่องทางสั่งซื้อ


ประโยชน์ของเชือก

ชุดสมอบกและเชือกรั้งเต็นท์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart