พกไป ไม่ช็อต 7 อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์ฉุกเฉินสำหรับแบคแพ็คเกอร์

อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์
บทความ

พกไป ไม่ช็อต 7 อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์ฉุกเฉินสำหรับแบคแพ็คเกอร์

Posted On January 25, 2019 at 2:03 pm by / No Comments

เดินทางแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์บ่อย ๆ อุปกรณ์พื้นฐานที่ควรเตรียมก็พอรู้กันแล้ว วันนี้เรามาดูอุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์และอื่น ๆ ที่ควรพกไปด้วย จะได้ไม่ช็อต

1. เทปกาวผ้า

เทปกาวผ้าเป็นยังไง? ถ้าบอกว่าเป็นเทปกาวที่แต่ก่อนเราใช้ปิดเป็นสันรายงานบางคนอาจจะนึกออก [เช็กอายุมาก] มีความเหนียว หนา กันน้ำและความชื้นได้ดี มีติดไว้เผื่อติดผ้าเต็นท์ที่ขาดเป็นรูหรือพันซ่อมเสาเต็นท์ที่หัก

 

อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์ฉุกเฉิน

ภาพจาก Wikimediaimages on pixabay.com

2. มีดพับพกพา

หลายคนอาจเคยเห็นมาแล้ว มีดพับอเนกประสงค์เล็ก ๆ ที่มีหลายเครื่องมือในอันเดียว ทั้งมีด กรรไกรเล็ก ไขควง และอีกสาระพัด อันเดียวจบ ดีกว่าชิ้นใหญ่ไปให้หนักกระเป๋า

3. เชือกไนลอน

ไว้ในยามที่ต้องการขึงยึดมุมฟลายชีทเข้ากับสมอบก หรือว่าบางทีเกิดอยากจะตากผ้าแต่ไม่มีที่ ก็ใช้เจ้าเชือกนี่แหล่ะขึงทำราวตากผ้าซะเลย

อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์ฉุกเฉิน

ภาพจาก stevepb on pixabay.com

 

4. สายรัดยางยืดมีตะขอ

หากนึกไม่ออก ให้ถึงนึกเชือกยางยืดที่มีตะขอสองด้าน ที่เขาเอาไว้รัดของหลังรถมอเตอร์ไซค์นั่นแหล่ะครับ เผื่อเราต้องใช้สำหรับรัดของต่าง ๆ หรือจะเอาไว้ห้อยพวกของกินในที่สูง ๆ จะได้ไม่เปรอะเปื้อน กันพวกสัตว์ที่จะมากินอีกด้วย

อุปกรณ์ซ่อมแซมเต็นท์ฉุกเฉิน

ภาพจาก Jmb on wikimedia.commons

5. อุปกรณ์เย็บผ้า

นำไปสักเล็กน้อย พวกเข็ม ด้าย เศษผ้าเล็ก ๆ เผื่อไว้เย็บปะอะไรที่มันขาด อย่างเช่น เป้ากางเกงตัวเองนี่แหละครับ เดินเยอะจัด เป้าขาด ! ฮาาาา หยอก ๆ แต่ก็ไม่แน่นะเออ

6. ชุดอุปกรณ์ซ่อมเสาเต็นท์

ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดมากก็พกชุดอุปกรณ์ซ่อมเสาเต็นท์ไปเลยแล้วกัน นอกจากปัญหาเสาหักก็จะมีอีกปัญหาหนึ่งคือ ยางยืดในเสาเต็นท์ขาด ! ซึ่งอันนี้ถ้าเป็นชุดซ่อมเขาจะมีเส้นยางยืดพร้อมแท่งเหล็กเล็ก ๆ ไว้สอดยางยืดเข้าไปในเสาเต็นท์ ง่ายไปอีก

อุปกรณ์ซ่อมเสาเต็นท์

                                                                                             สั่งซื้ออุปกรณ์ และ ชุดเสา

7. หลอดไฟและแบตสำรอง

อยู่มืด ๆ มันก็น่าวังเวงนะครับ แล้วถ้าไฟที่พกไปเกิดมีปัญหาก็อิ๊บอ๊ายแล้ว เพราะฉะนั้น ใครพกอุปกรณ์ให้ความสะหว่างแบบไหนไป ก็อย่าลืมพกหลอดไฟและแบตสำรองไปเปลี่ยนด้วยนะ [อ่านเพิ่มเติม :ไฟตาแมวอเนกประสงค์ ประโยชน์คุ้ม ! เมื่อไปแคมป์]

ไฟตาแมว – Happy Free Adventure

 

รู้แบบนี้แล้วก็คงไม่ช็อตแล้วหรอกเนาะ วันหลังมีทริคดี ๆ น่าสนใจเดี๋ยวมาเล่าสู่กันฟังอีกเด้อ สำหรับใครที่สนใจอยากได้เต็นท์หรืออุปกรณ์แคมป์ปิ้งอยู่ล่ะก็ ลองเข้ามาดูกันก่อนก็ได้ ตามช่องทางนี้เลย

 

 

จำหน่าย เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

สั่งซื้อ


“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart