5 คำถามที่ควรตอบให้ได้ ก่อนเตรียมตัวไปกางเต็นท์

เตรียมตัวไปกางเต็นท์
บทความ

5 คำถามที่ควรตอบให้ได้ ก่อนเตรียมตัวไปกางเต็นท์

Posted On January 25, 2019 at 3:44 pm by / No Comments

เวลาไปแคมป์ปิ้งกางเต็นท์นอกบ้าน สิ่งที่ต้องตามมาคือคำถามที่ว่า จะต้องเตรียมอะไรไปดี? อืม… เป็นคำถามที่ค่อนข้าง Around The World จริง ๆ เราจะยังไม่รู้หรอกครับว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้าง หากเรายังไม่รู้ว่าเราไปไหน ไปทำไม ไปยังไง ทริปเป็นแบบไหน? วันนี้เลยจะพามาตอบ 5 คำถามก่อนที่คุณจะแพ็คของใส่กระเป๋าเตรียมตัวไปกางเต็นท์ในวันหยุด มาดูกันเลย

 

จะไปกางเต็นท์ที่ไหน?

คำถามแรกคือ เราจะไปกางเต็นท์ที่ไหน? สภาพพื้นที่เป็นอย่างไร? อากาศล่ะ? เพื่อน ๆ จะต้องนึกให้ออกว่าที่ที่เราจะไปร้อนหรือหนาว สภาพพื้นที่เป็นอย่างไร พื้นเรียบหรือขุขระขนาดไหน แห้งหรือชื้น? ก็เพื่อที่เราจะได้เตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นไปให้ถูก ยิ่งถ้าสภาพพื้นขุขระ มีความชื้น ก็ต้องพกกราวด์ชีทหรือแผ่นปูรองนอนไปเสริมด้วยสิครับ

นอนนุ่ม สบาย ด้วยแผ่นปูรองนอน Mount Eagle
ฟลายชีท Mount Eagle

จะไปทำกิจกรรมอะไรที่นู่นบ้าง?

แน่นอนว่าคงไม่มีใครไปแล้วแค่นอนเฉย ๆ อยู่ในเต็นท์แน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องออกมานั่งพักผ่อนดริ้งค์กันบ้าง แต่บางคนอาจจะมีเป้าหมายที่มากกว่านั้น เช่น ไปขึ้นเขา เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ไปเล่นน้ำตก ไปนั่งตกปลาชิล ๆ ไปพายเรือเล่น บลา ๆ ๆ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นเราก็ต้องลิสต์อุปกรณ์ของเราสำหรับใช้ในการทำกิจกรรมไปด้วย

ภาพจาก InsaPictures on pixabay.com

จะไปยังไง?

ไปด้วยรถส่วนตัว? รถทัวร์? หรือจะสายแว๊น? เพราะจะได้จัดของได้ถูกไงครับ ถ้าไปด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรือ Car Camping แน่นอนว่าอยากจะขนอะไรไปก็ได้ตามใจเลย แต่ถ้าต้องแบกขึ้นรถและต้องเดินทางไกล ๆ ของที่ต้องเตรียมก็เป็นอีกเรื่องนึงเลยนาาา เน้นเบา คล่องตัว

 เต็นท์
Thai Adventure เต็นท์ Eden 3

ที่นั่นมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง?

สถานที่กางเต็นท์ที่เราจะไปร้านค้า ร้านอาหาร ไว้บริการหรือเปล่า เปิด – ปิด กี่โมง? รวมถึงห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ มีไฟฟ้าให้ใช้หรือไม่? รายละเอียดยิบย่อยนี่มีผลเวลาเราเตรียมพวกอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปด้วย อาหาร, ขนม, อุปกรณ์ทำครัว, อุปกรณ์อาบน้ำ, ทิชชู่, ไฟฉาย และอื่น ๆ โอ้โห เยอะครับไฟตาแมวสำหรับให้แสงสว่าง 

-ไฟตาแมว

ไฟตาแมวอเนกประสงค์
FREE ADVENTURE ไฟตาแมวอเนกประสงค์ HAPPY

เต็นท์เปลี่ยนเสื้อผ้าและอาบน้ำ

เต็นท์ห้องน้ำ
เต็นท์ห้องน้ำ สั่งซื้อได้ที่ T-Evergreen Adventure

 

จะไปนานขนาดไหน?

สุดท้ายคือ เราต้องรู้ว่าจะไปนานขนาดไหนกันล่ะ หนึ่งล่ะจะได้เตรียมเสื้อผ้า ชุดชั้นใน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เสบียง นะสิครับ เสื้อผ้าเรายังพอใส่ซ้ำ ๆ กันได้ แต่ถ้าเป็นอาหารเราควรจะเตรียมให้พอกินในแต่ละมื้อนะครับ เพราะบางที่ก็ไม่ได้มีร้านให้เราซื้อได้ตลอด

เตาแก๊สกระปุกสำหรับประกอบอาหาร 

หัวเตาแก๊ส APG มินิ
APG-CS01 หัวเตาแก๊ส APG มินิ

 

เป็นไงครับกับ 5 คำถามนี้ น่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แนวทางสำหรับการเตรียมไปกางเต็นท์แคมป์ปิ้งกันบ้าง ยิ่งเฉพาะกับมือใหม่ที่กำลังหัดแคมป์ น่าจะเป็นแนวทางได้ดีนะครับ เอาล่ะครับ วันหลังเราจะมีอะไรดี ๆ มาอัปเดตกัน อย่าลืมติดตามกันได้ที่ www.t-evergreenoutdoor.com หรือทาง Facebook Fanpage : T-Evergreen Adventure ได้เลยนะครับผม

 

เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้งของ T-Evergreen Adventure 

สั่งซื้อ

 


“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart