ทริคเล็ก ๆ เกี่ยวกับการเลือกเต็นท์น้ำหนักเบาสำหรับ Backpacker

การเลือกเต็นท์น้ำหนักเบา แคมป์ปิ้ง
บทความ

ทริคเล็ก ๆ เกี่ยวกับการเลือกเต็นท์น้ำหนักเบาสำหรับ Backpacker

Posted On January 25, 2019 at 2:26 pm by / No Comments

เวลาที่เพื่อน ๆ เที่ยวแบ็คแพ็คสิ่งที่สำคัญที่สุดคือกระเป๋าที่อยู่บนบ่าเรา ที่จะต้องกระเตงไปทุกที่ในสภาพแวดล้อมที่ดีบ้าง แต่บางที่ก็ อืม.. หนักหน่วง เพราะฉะนั้นสิ่งของที่เราจะพกไปกับเป้แต่ละอันเรียกได้ว่ามีผลต่อน้ำหนักในทุก ๆ สิ่งที่เพิ่มเข้ามา โดยเฉพาะสิ่งของชิ้นใหญ่และสำคัญมาก ๆ อย่างหนึ่ง คือ เต็นท์นอน

วันนี้เลยจะมาพูดถึงสิ่งสำคัญที่ต้องนึกถึงในการเลือกเต็นท์ให้เบาและเที่ยวได้สนุกสำหรับการไป Backpack เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจจะช่วยให้เราเที่ยวได้สบายกว่าเดิม มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

  • ขนาดเต็นท์ขนาดเท่าไหร่ดี?

โดยปกติแล้วคนที่แบ็คแพ็คก็ต้องเลือกเต็นท์สำหรับ 1 คนนอน อยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับ แต่บางทีหากเราไปกับเพื่อนและไม่ได้มีปัญหาที่จะต้องแบกเต็นท์ให้ ก็อาจจะเลือกขนาด 2 คนนอนก็ได้ ซึ่งน้ำหนักเต็นท์สำหรับ 1 คน ก็ควรจะอยู่ที่ราว ๆ 1 กิโลกรัม ไม่เกินนี้ หรือเต็นท์ขนาด 2 คน ก็อยู่ที่ประมาณ 2 กิโลกรัม แต่ถ้ายังหนักไป ทางออกง่ายที่สุดคือ พกของใครของมัน นอนคนละเต็นท์ไปเลยครับ ง่ายดี 

สั่งซื้อ Mount Eagle เต็นท์ Apollo EX 2 คน

 

  • ฟลายชีทสีไหนดี?

เฮ้ยแกร… มันต้องถึงกับเลือกสีฟลายชีทเลยหรอ? นั่นนะสิครับ ส่วนใหญ่สีของฟลายชีทอาจจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่คนจะนึกถึง… หรือเปล่า? [แต่อาจจะมีบางคนที่เน้นเลือกสีเจ็บ ๆ ไว้ก่อน มันแจ่มดี]  ซึ่งนั่นก็ดูเหมือนว่าฟลายชีทสีสว่าง ๆ จะดีกว่านะ เพราะด้วยเต็นท์ที่เล็กก็ดูจะคับแคบทำให้เรารู้สึกอึดอัดอยู่แล้ว การเลือกสีฟลายชีทที่สว่างจะช่วยส่งผ่านแสดงสว่างจากด้านนอกเข้ามาได้ ไม่รู้สึกอึดอัด ด้านในเต็นท์จะดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น

ฟลายชีท
สั่งซื้อ Mount Eagle ฟลายชีท

 

สรุปแล้วสองอย่างนี้ก็เป็นเช็กลิสต์ต้น ๆ สำหรับการแคมป์ปิ้งแบบ Backpack บางทีมันก็ไม่ได้มีกฏตายตัวว่าอันนี้ห้ามเอาไปนะ อันนี้เอาไปได้ สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่ที่ฟังก์ชั่นการใช้งานของเราว่าของแต่ละชิ้นเรามีความจำเป็นขนาดไหนที่ต้องใช้ในทริปนั้น ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ต้องคิดให้ละเอียดกันเลยทีเดียว

เอาละครับวันหน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามชมนะครับ สามารถติดตามรับชมหรือสอบถามสินค้าเราได้ในช่องทาง Facebook ที่เพจ T-Evergreen Adventure วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคร้าบบ

 

อ้างอิงจาก : https://blog.stansport.com/how-to-pick-the-best-ultralight-tent/

 

 

เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้งของ T-Evergreen Adventure

สั่งซื้อ

“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart