ไอเดียแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ให้หยิบใช้ง่ายและรวดเร็ว

ไอเดียแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง
บทความ

ไอเดียแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ให้หยิบใช้ง่ายและรวดเร็ว

Posted On June 10, 2019 at 4:34 pm by / No Comments

ว่าด้วยเรื่องการเตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง คงไม่พ้นการแพ็คของลงกระเป๋าและขนขึ้นรถ ฮาวทูเตรียมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งพื้นฐานก็มีให้อ่านกันเยอะแล้ว วันนี้เราจะมานำเสนอในมุมที่แตกต่างไปเล็กน้อย นั่นก็คือ มีวิธีไหนบ้างที่เราจะแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้งแล้วให้หยิบออกมาใช้งานง่ายและเร็ว เอ้า วิ่งค่ะวิ่ง ถ้าไม่อยากช้า ลองไปดูเทคนิคเหล่านี้กันก่อน อาจช่วยได้เยอะ

1.ใช้กล่องพลาสติกใสใส่ของ

การใช้กล่องเก็บของนอกจากจะทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ในการขนของอีกด้วย มีทริคเล็กน้อยคือให้ใช้กล่องพลาสติกใสสำหรับใส่ของแทนกล่องพลาสติกเนื้อขุ่นแบบที่เคยใช้  เคยเป็นหรือเปล่าว่าขนของมาตั้งเยอะแต่พอตอนจะหยิบออกมาใช้งานจริงๆ กลับนึกไม่ออกว่าอยู่กล่องไหน สุดท้ายก็ต้องไล่เปิดเกือบทุกกล่อง กว่าจะหาเจอเล่นเอาเหงื่อตก เสียเวลาค้น ทั้งยังต้องมานั่งเก็บอีกต่างหาก จากนี้ไปการหาของจะง่ายขึ้นเพียงลองเปลี่ยนมาแพ็คของลงกล่องพลาสติกแบบใสเพื่อให้พอสังเกตเห็นอุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องได้ได้ง่ายขึ้น รวดเร็ว ง่ายต่อการแกะออกมาใช้

 

2. ใช้กล่องเล็กในกล่องใหญ่ 

ใส่ของเยอะ ๆ รวมกันในกล่องใหญ่ทีเดียว รับรองว่าเวลาต้องการใช้ก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรแน่ ๆ ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยมักหล่นไปนอนอยู่ก้นกล่อง ต้องใช้กำลังแขนเพียงไหนที่จะควักออกมาใช้ได้ ยิ่งกว่านั้นคือมันหงุดหงิดไงจ๊ะ เราลองใช้กล่องเล็กแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้งแยกตามประเภท แล้วใส่ในกล่องใหญ่อีก หยิบจับได้สะดวก รวดเร็วขึ้นอีกนาา

 

3. ของคล้ายกันอยู่ด้วยกัน

ถุงนอนไม่น่าไปอยู่คู่กับเขียง ตะเกียงอาจจะไม่ได้ไปอยู่กับเตา เรื่องนี้เป็นธรรมดาที่ทุกคนรู้อยู่แล้ว การจัดของที่คล้ายกันอยู่ด้วยกัน เป็นของที่ต้องใช้งานลักษณะเหมือนกันให้จัดแยกเป็นเซตเพื่อความเป็นระเบียบ เช่น อุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์ (เต็นท์นอน, เชือก, ฟลายชีท) อุปกรณ์สำหรับนอน (ถุงนอน, หมอน, แผ่นปูรองนอน) อุปกรณ์สำหรับทำอาหาร (เตา, หมอ, กระทะ, จาน, ช้อน) อาหารสด, อาหารแห้ง เป็นต้น นอกจากจะหยิบใช้ได้เร็วก็ป้องกันการเปรอะเปื้อนอีกด้วย

4. ของใช้ก่อน ใช้บ่อยอยู่นอก 

ลองนึกถึงสิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อไปถึงที่กางเต็นท์นั่นก็คือขนเต็นท์ออกมากางใช่ไหมคะ ตามด้วยอุปกรณ์สำหรับนอน และอื่น ๆ  หรือถ้าสายแบ็คแพ็คสิ่งก็อาจจะเป็น ขวดน้ำ ผ้าเช็ดหน้า ครีมกันแดด สเปรย์กันยุง ยมดม หรืออื่น ๆ ที่ต้องหยิบใช้ระหว่างทาง เพราะฉะนั้นในความหมายของของใช้ก่อน ใช้บ่อยอยู่นอก ก็คือเทคนิคการจัดของลงกระเป๋าหรือขนขึ้นรถ เตรียมสิ่งที่คิดว่าต้องใช้ก่อนหรือใช้บ่อยไว้ในตำแหน่งที่สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

 

5. จับเซตคู่เสื้อผ้า 

ไม่ทราบว่าแต่ละคนมีเทคนิคในการจัดเสื้อผ้าลงกระเป๋ากันอย่างไรกันบ้าง เราก็มีมาแชร์เหมือนกัน หลายคนใช้วิธีพับหรือม้วนให้เล็ก แต่แอดมินเองจะใช้วิธีการม้วนให้เล็กแล้วจับเซตคู่เสื้อกับกางเกงสำหรับในแต่ละวัน วางทับสลับกันระหว่างชุดใส่กลางวันกับชุดนอน ชุดที่จะใส่ก่อนไว้ด้านบน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องคุ้ยกระเป๋าหาชุดใส่ให้ของกระจัดกระจาย แถมยังหยิบใช้ได้เร็วอีกด้วย

คิดว่าเป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการแพ็คอุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่มาแชร์ในวันนี้ สายกางเต็นท์อย่างเราแต่ละคนต้องมีไอเดียเด็ดๆ กันอีกเพียบแน่นอน ลองแนะนำกันเข้ามาได้นะคะ หากว่าบทความนี้มีประโยชน์ อ่านแล้วโดน ลองแนะนำให้เพื่อนอ่านกันได้นะจ๊ะ คราวหน้าจะมีอะไรสนุก ๆ มาให้อ่านกันอีกรอติดตามกันนะคะ สามารถติดตามกิจกรรมและโปรโมชั่นดี ๆ ของเราได้อีกช่องทาง บน Facebook Page :T Evergreen Adventure กด See First ไว้ก็ดีเลย จะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นจากทางร้านนะจ๊ะ

 

จำหน่าย เต็นท์ และ อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

สั่งซื้อ


“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart