การทำความเข้าใจส่วนประกอบสำหรับเต็นท์ (Guy Ropes & Pegs)

แคมป์ปิ้ง

การทำความเข้าใจส่วนประกอบสำหรับเต็นท์ (Guy Ropes & Pegs)

Posted On June 22, 2018 at 11:46 am by / No Comments

การทำความเข้าใจส่วนประกอบสำหรับเต็นท์
คนเชือก
เชือกที่ทันสมัย ​​(หรือ “ผู้ชาย”) จะทำจากเส้นใยสังเคราะห์ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ควรหดตัวหรือหดตัวเมื่อเปียกหรือแห้ง พวกเขาจะแก้ไขไปที่เต็นท์นอกหลักหรือ flysheet ผ่านแหวนโลหะหรือพลาสติกมักจะมีแหวนยางทำหน้าที่เป็นโช้คอัพ มีเสมอจะปรับเพื่อให้คุณสามารถตั้งค่าและเก็บไว้ที่ความตึงเครียดที่เหมาะสม
คนปกติควรปฏิบัติตามเส้นตะเข็บของเต็นท์เพื่อให้เต็นท์มั่นคงและไม่ควรข้ามกันและกัน วางแถบเลื่อนการปรับเปลี่ยนเพื่อให้มีเวลาว่างในการพักตัวนานขึ้นหรือสั้นลงระหว่างการเข้าพักของคุณและอย่าลืมตรวจสอบพวกเขาเป็นประจำเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้คลายหรือไม่แน่นเกินไป
เส้นบางคนที่ถักเปียสามารถวิ่งได้ คุณสามารถอุ่นผนึกปลายโดยการสัมผัสพวกเขาในเปลวไฟและกลิ้งระหว่างนิ้วหัวแม่ชื้นและนิ้ว แต่ระวังไนลอนหลอมเหลวสามารถติดและเผาไหม้
มีมันตรึง?
หมุดเต็นท์พื้นฐานอาจดูเหมือนเป็นชิ้นเล็ก ๆ ของชุด แต่หมุดมีรูปร่างและขนาดทั้งหมดและคุณอาจจะสงสัยว่าจะเริ่มต้นจากที่ใด
เต๊นท์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับหมุดติดตะขอเหล็ก ในพื้นดินที่มั่นคงและสภาพอากาศปานกลางหมุดเหล่านี้ดี แต่บางครั้งลมจะผลักดันและดึงเต็นท์ไปเรื่อย ๆ และพื้นดินที่คุณอยู่อาจมีตั้งแต่นุ่มและทรายจนถึงแข็งและเป็นหิน
ช่วงของหมุดเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันและลมเป็นประโยชน์พร้อมกับอะไหล่บางส่วน
สิ่งสำคัญคือต้องปรับสมดุลความต้องการสำหรับการรักษาน้ำหนักและจำนวนมากให้ลดลงด้วยความต้องการที่จะรั้งเต็นท์ของคุณไว้ในสภาวะที่รุนแรง (ไม่ลืมค่าใช้จ่าย!)
หมุดเหล็ก
หมุดเหล็กมีความแข็งแรง แต่ยังหนักที่สุดสำหรับขนาดของเหล็ก หมุดที่กดจากแผ่นเหล็กสามารถยึดพื้นได้ดีกว่าหมุดเหล็กบาง ๆ แต่ระวังขอบคมเมื่อดึงออกจากพื้น ตะปูเหล็กแข็งเช่นหมอนเล็บยาวเป็นประโยชน์สำหรับพื้นแข็งหรือหิน

หมุดพลาสติก
หมุดพลาสติกมีน้ำหนักเบาราคาถูกและพื้นที่ตัดขวางมากขึ้นทำให้มีความต้านทานต่อการดึงออกมากขึ้นเมื่อลมมีความแข็งแรง แต่สามารถบรรจุได้เป็นก้อนใหญ่ หลีกเลี่ยงคนที่ถูกจริงๆที่สามารถแบ่งได้อย่างง่ายดาย
ล้อแม็ก
หมุดที่ทำจากอัลลอยด์เบาเป็นที่นิยมมากในหมู่นักตั้งแคมป์ที่มีน้ำหนักเบา แต่พื้นดินที่แข็งหรืองานค้อนขนาดใหญ่หรือทั้งสองอย่างรวมกันอาจส่งผลให้มีการตรึงที่งอ
หมุดเกลียว
เหล่านี้ทำด้วยเหล็กและพลาสติกและค่อนข้างมีราคาแพงและ bulkier กว่าเข็มปกติ พวกเขาจะต้องเมาในพื้นดินโดยใช้มือจับขนาดเล็กหรือเจาะไฟฟ้าที่มีอะแดปเตอร์ พวกเขาให้การจับที่ยอดเยี่ยมในพื้นดินที่อ่อนนุ่มและเป็นประโยชน์สำหรับสภาพพายุ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart