มันดี ! วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับสาว ๆ เที่ยวได้แบบสวย ๆ

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง
บทความ

มันดี ! วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับสาว ๆ เที่ยวได้แบบสวย ๆ

Posted On November 9, 2018 at 2:04 pm by / No Comments

เวลาเดินทางแต่ละครั้ง สิ่งที่ยุ่งยากที่สุดสำหรับผู้หญิง ดูเหมือนว่าจะเป็นการจัดกระเป๋าเดินทางนี่แหละจ้า ไหนจะครีมทาหน้า ทาผิว เครื่องสำอางค์ตั่งต่าง เยอะแยะมากก แต่ถามว่าต้องเอาไปมั้ย ก็ต้องเอาไปอีก วันนี้เราเลยมี 11 เคล็ดลับเด็ด วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ กัน มาดูกันเลย !

     1. กำจัดกลิ่นอับกระเป๋าก่อนนิดนึง

สาว ๆ ทุกคนน การเตรียมพร้อมกระเป๋าของเรานั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเลยนะจ๊ะ ก่อนอื่นกระเป๋าของเราควรจะมีกลิ่นที่หอม และไม่เหม็นอับ วิธีกำจัดกลิ่นอับกระเป๋าเดินทางง่าย ๆ เลย คือ ใช้ผ้าสะอาดนำไปชุบน้้ำที่ผสมด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มก่อน จากนั้นก็นำไปเช็ดกระเป๋าที่เราจะใช้เดินทางให้ทั่ว แล้วนำมาตากให้อากาศได้ถ่ายเท แค่นี้กระเป๋าของเราก็จะไม่มีกลิ่นอับ แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอีกต่างหาก

—————————————————–

     2. Checklist สิ่งของที่จะนำไปด้วย

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

Photo by esalainen on Pixabay

ก่อนอื่นเลย ผู้หญิงอย่างเรา ๆ จะไปเที่ยวทั้งที  แน่นอนว่าของที่จะเอาไปเยอะมากแน่ ๆ ถ้าเกิดลืมสิ่งใดสิ่งหนึ่งขึ้นมา อาจจะเป็นทริปที่เฟลไปเลยก็ได้  เพราะฉะนั้นเวลาที่เราจัดกระเป๋าเดินทาง ลองนำกระดาษมาสัก 1 แผ่น แล้วจดลิสต์รายการสิ่งของที่เราจะต้องนำไปด้วย  เช่น  เอกสารสำหรับเดินทาง, ของที่ใช้อาบน้ำ, เครื่องสำอางค์ เป็นต้น  อันไหนที่ยัดใส่กระเป๋าแล้ว ก็ติ๊กถูกไปเลยจ้า แค่นี้เราก็ไม่มีทางลืมของที่เราอยากจะเอาไปด้วยแน่นอน

—————————————————–

     3. นำเสื้อผ้าไปในจำนวนที่พอเหมาะ

จะเดินทางให้สนุกทั้งที ใครจะอยากมาแบกกระเป๋าหนัก ๆ เที่ยวจริงมั้ยล่ะ?  เพราะฉะนั้นการจัดกระเป๋าเดินทางจึงไม่ควรที่จะใหญ่ หรือว่าหนักจนเกินไป  ก่อนอื่นก็ควรจะดูก่อนว่าไปกี่วัน กิจกรรมที่เราต้องทำในแต่ละวันมีอะไรบ้าง  เพื่อเตรียมชุดสำหรับใส่  เนื่องจากเสื้อผ้าบางตัวเราอาจจะไม่ต้องทำความสะอาดทุกครั้ง  เช่น พวกเสื้อแจ็คเก็ตใส่ด้านนอก เอามาผึ่งให้แห้ง กำจัดกลิ่นอับซะ ก็ยังพอใช้สวมได้อีก ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการขนไปได้เยอะ

—————————————————–

     4. ม้วนผ้าใส่กระเป๋าแทนการพับ

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

Photo by Engin_Akyurt, on Pixabay

หนึ่งในเทคนิคการจัดกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดเนื้อที่และเสื้อไม่ยับ ก็คือการม้วนผ้าใส่กระเป๋าแทนการพับนั่นเองจ้า  ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดูสิ สาว ๆ ทั้งหลายจะได้มีชุดสวยไว้ใส่ไปเที่ยวได้แบบเก๋ ๆ ไม่ต้องพึ่งเตารีดเลย

—————————————————–

   5. ควรนำถุงพลาสติกไปด้วย

 

เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว กับ เสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้ควรถูกจัดให้แบ่งส่วนกันเป็นส่วน ๆ แน่นอนว่าป้องกันการเกิดกลิ่นได้ส่วนหนึ่ง และสามารถยังทำให้กระเป๋าของเราดูเป็นระเบียบ  หาสิ่งของได้ง่าย  นอกจากนั้นประโยชน์ของมันก็คือ ถ้าหากว่าเกิดฝนตกขึ้นมาในระหว่างที่เรากำลังเดินทาง เราก็สามารถนำถุงพลาสติกมาคลุมกระเป๋าเดินทางของเราได้ และไม่ทำให้สิ่งของข้างในกระเป๋าเปียกชื้นได้อีกด้วย

—————————————————–

     6. กล่องยาไว้ใส่เครื่องประดับ

เวลาออกทริปแบบนี้ ไม่ว่าจะสร้อย ต่างหู หรือเครื่องประดับที่ช่วยเสริมความมั่นใจ ต่างก็เป็นไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ถ้าเรา มีกล่องยาที่ไม่ได้ใช้เอามาปรับใช้เป็นที่ีใส่เครื่องประดับได้เลย

—————————————————–

    7. นำครีมและโลชั่นไปอย่างประหยัดเนื้อที่

ครีมทาหน้า และพวกโลชั่นทั้งหลาย ถ้าเราเอาไปทั้งแผง เห็นทีว่ากระเป๋าของเราคงจะไม่มีเนื้อที่พอใส่อย่างอื่นแล้ว ดังนั้นเราควรมีอุปกรณ์ช่วย  สาว ๆ อาจใช้ตลับคอนเทคเลนส์หรือหลอดน้ำ บีบครีมใส่เพื่อสะดวกต่อการใช้ ประหยัดเนื้อที่จัดเก็บ ไม่ต้องพกเป็นขวดใหญ่ ๆ ไปให้หนักกระเป๋านะจ๊ะ

—————————————————–

    8. ใช้สำลีป้องกันเครื่องสำอางค์แตกหัก

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

Photo by chezbeate, on Pixabay

สำหรับแป้งพับเราควรมีสำลีใส่ไว้ระหว่างตัวแป้งและฝาพับ เพื่อป้องกันการกระแทกที่จะทำให้แป้งแตก สำหรับพวกมาสคาร่า, ที่เขียนคิ้ว หรือของที่อยู่ในขวดแก้ว  ให้ลองนำไปใส่กล่องแว่นหรือภาชนะที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อป้องกันการเสียหายของเครื่องสำอางค์ได้จ้า

—————————————————–

      9. พกรองเท้าไว้เปลี่ยนสักคู่

 

เวลาที่ต้องเดินทาง “เท้า” เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าเราจะ เราต้องทำกิจกรรมอะไร  เดินป่า ขึ้นเขา ลงห้วย การทะนุถนอมเท้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ  แน่นอนว่าในหนึ่งทริปลองเท้าใส่เที่ยวขาดไม่ได้อย่างแน่นอน  แต่สิ่งที่เราต้องพกใส่กระเป๋าเพิ่มก็ควรจะมีรองเท้าแตะอีกสัก 1คู่  เพื่อนำมาเปลี่ยนระหว่างวัน เพื่อความผ่อนคลายและใส่ระหว่างอยู่ที่พักได้อีกด้วย

—————————————————–

      10. กระเป๋าติดตัว

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

Photo by Larry George II on Unsplash

สาว ๆ จ๊า ควรมีกระเป๋าเล็ก ๆ ติดตัวไว้ด้วยนะ เผื่อเอาไว้ใส่ ลิปติก แป้ง หรือครีมกันแดด ที่สามารถนำมาทาระหว่างวันได้ หรือ จะกระเป๋าตังค์ โทรศัพท์ หรือสิ่งที่สำคัญอื่น ๆ เราจะได้สามารถหยิบมาใช้ได้สะดวก

—————————————————–

      11. การสำรองเนื้อที่ของกระเป๋า

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

Photo by STIL on Unsplash

แน่นอนว่าไปเที่ยวอย่างนี้ นอกจากเราจะต้องพกพาสิ่งที่เราต้องนำไปทริปแล้ว ในกระเป๋าของเราควรจะต้องมีที่ไว้สำหรับของฝากให้เพื่อน หรือ ครอบครัวอีก ไหนจะของต่าง ๆ ที่เราอาจจะช็อปเพิ่มมาอีก  ที่สำรองในการจัดกระเป๋าของเราจึงสำคัญมาก เลยแหละ

 

จบแล้วค่า สำหรับเคล็ดลับดี ๆ ในการจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับผู้หญิงที่เราเอามาฝากในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังเดินทางและไม่รู้จะเตรียมจัดกระเป๋ายังไง หวังว่าเราจะช่วยให้การเตรียมตัวจัดกระเป๋าเดินทางของสาว ๆ ง่ายขึ้นและสะดวกมากขึ้นนะคะ >//<

สินค้าใกล้เคียง 

 

Eden Plus 4 คน สีเหลือง
Eden 3 คน สีเหลือง

 

Roof Top Tent – Eagle Eye

 


บทความแนะนำ 

“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart