หมดปัญหานอนเต็นท์แล้วอากาศร้อนอบอ้าวในหน้าฝน ด้วยทริคกางเต็นท์ดังต่อไปนี้!?

เต็นท์
แคมป์ปิ้ง

หมดปัญหานอนเต็นท์แล้วอากาศร้อนอบอ้าวในหน้าฝน ด้วยทริคกางเต็นท์ดังต่อไปนี้!?

Posted On June 29, 2018 at 2:34 pm by / No Comments

ถึงจะเป็นช่วงหน้าฝนแต่เราเชื่อว่าชาวแคมป์ปิ้งหลายๆ คนก็ยังคงเลือกที่จะออกเดินทางไปกางเต็นท์ในวันหยุดกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ สำหรับการตั้งแคมป์ในช่วงหน้าฝนนั้นมีปัจจัยหลายๆ อย่างที่ทำให้เราต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อม แต่ถ้าคุณเลือกสถานที่นอนเต็นท์ที่ปลอดภัยแล้ว อีกปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องของอากาศที่สุดแสนจะร้อนอบอ้าวทั้งกลางวันและกลางคืนนั่นเอง

เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า จะเลือกเต็นท์ยังไงให้นอนสบาย ไม่ร้อนอบอ้าวจากอากาศในช่วงหน้าฝนแบบนี้ค่ะ

  1. เลือกใช้เต็นท์ที่สามารถระบายอากาศได้ดี

เต็นท์ส่วนใหญ่ที่กันน้ำได้มากๆ อาจจะมีเนื้อผ้าที่หนา แต่ก็มีประตูและหน้าต่างเข้ามาช่วยแก้ไขในเรื่องของการระบายอากาศ ดังนั้นถึงช่วงหน้าฝนเราจะต้องใช้งานเต็นท์ที่กันน้ำได้ดีเป็นพิเศษ แต่ก็อย่าลืมเลือกจากช่องประตูและหน้าต่างที่ใหญ่ซึ่งจะช่วยระบายอากาศอบอ้าวในเต็นท์ได้ และเสริมการกันน้ำฝนหรือน้ำค้างด้วยฟลายชีทอีกชั้น

  1. ไม่จำเป็นต้องปิดประตูและหน้าต่างในช่วงหน้าฝน

เต็นท์ทุกรุ่นมาพร้อมประตูและหน้าต่างแบบตาข่ายไนลอนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลานอนหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงกลางวันก็ไม่จำเป็นต้องรูดซิปปิดหมด เพราะจะทำให้อากาศไม่ถ่ายเทและทำให้ร้อนอบอ้าวจนนอนไม่สบาย แต่ถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็สามารถเลือกปิดแค่ประตูและเปิดช่องหน้าต่างเอาไว้ก็ได้ค่ะ

  1. เลือกจุดกางเต็นท์ให้ดี โดยเลือกกางจุดที่มีลมพัดผ่าน

การเลือกทำเลกางเต็นท์ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เรานอนหลับได้สบายขึ้นถึงจะมีอากาศร้อนอบอ้าวแค่ไหนก็ตาม เพราะก่อนกางเต็นท์ฉะนั้นอย่าลืมดูทิศทางลมก่อนทุกครั้งด้วยนะคะ รับรองว่าถ้าเรากางเต็นท์ในทำเลที่ดี มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่เป็นจุดอับลม ก็จะช่วยลดความร้อนอบอ้าวในเต็นท์ของคุณลงไปได้อีกเยอะเลยล่ะ

และนี่ก็คือทริคง่ายๆ 3 ข้อที่จะมาช่วยให้คนรักการกางเต็นท์ที่แม้แต่ช่วงหน้าฝนก็ยังต้องออกไปตั้งแคมป์ ให้นอนหลับสบาย ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อนอบอ้าวที่มาพร้อมกับหน้าฝน ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้กับการกางเต็นท์ทุกๆ ช่วงฤดูเลยค่ะ เพราะเมืองไทยของเรานั้นขึ้นชื่อในเรื่องอากาศที่ร้อนชื้นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในทริปแคมป์ปิ้งคราวหน้า อย่าลืมนำทริคดีๆ เหล่านี้ไปใช้ในการกางเต็นท์กันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart