5 จุดกางเต็นท์หน้าฝนใกล้กรุงเทพ ฯ เดินทางง่าย ไปแป๊ปเดียวก็ถึง

จุดกางเต็นท์หน้าฝน
แคมป์ปิ้ง

5 จุดกางเต็นท์หน้าฝนใกล้กรุงเทพ ฯ เดินทางง่าย ไปแป๊ปเดียวก็ถึง

Posted On August 9, 2018 at 5:09 pm by / No Comments

ช่วงหน้าฝนโปรยปรายแบบนี้หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทางมากนัก มาทางนี้เลย วันนี้เรามี 5 จุดกางเต็นท์หน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ มาฝากครับ  จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

  1. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

กางเต็นท์ภูทับเบิก

ภาพจาก Chillland Resort

ถ้านึกถึงจุดกางเต็นท์แล้ว อันดับแรก ๆ ที่ต้องผุดขึ้นมาในหัวก็คือภูทับเบิกนั่นเอง  สถานที่ยอดฮิตของเหล่านักแคมป์ปิ้งทั้งหลาย วันนี้เราเลยพาไปดูจุดกางเต็นท์ภูทับเบิกในบรรยากาศหน้าฝน  ให้เราได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด พร้อมกับชมความงามของทะเลหมอกซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ทุกคนอยากมาเห็นกับตาให้ได้ แบบนี้แล้วต้องไม่พลาดที่จะไปเลยนะ เพราะคาดว่าต้องได้รูปติดกลับมาเต็มกล้องแน่นอน

การเดินทางมาได้ไม่ต้องกลัวหลง ลานกางเต็นท์เพียบมีให้เลือกเพียบ จะพกเต็นท์มาเองหรือเลือกใช้บริการที่นี่ก็ได้ไม่มีปัญหา มีที่จอดรถไว้รับรอง สบาย…

  1. อุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาสามหลั่น จ.สระบุรี

้เขาสามหลั่น สระบุรี

ภาพจาก เพจอุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาสามหลั่น  จ.สระบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 100 กว่ากิโลเมตร พื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำ  บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ซึ่งมีลานกว้างสำหรับกางเต็นท์และทำกิจกรรมยามเย็น เหมาะมาก ๆ สำหรับพาครอบครัวเที่ยวเลยล่ะครับ

การเดินทางโดยรถส่วนตัวก็สะดวกสบาย  มีที่จอดรถบริเวณรั้วด้านนอก  ค่าใช้จ่ายโดยประมาณสำหรับเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 20 บาทต่อคน ด้านในมีร้านค้าสวัสดิการและห้องน้ำไว้บริการ

สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณรอบ ๆ ก็มีอยู่หลากหลาย เช่น น้ำตกสามหลั่น, น้ำตกโตนรากไทร, น้ำตกโพธิ์หินดาด และ อ่างเก็บน้ำเขาไม้นวล  แหม่.. พูดมาแล้วก็อยากไป แถมใกล้ขนาดนี้ วันหยุดใครสนใจก็ลองไปดูนะครับ

 

  1. เจ็ดคด – โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี

กางเต็นท์เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

ภาพจาก เพจศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

 

อีกหนึ่งสถานที่ที่แนะนำอยากให้ไป โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการกางเต็นท์และท่องเที่ยวแนวเชิงนิเวศไปในตัว ต้องที่นี่เลย ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า  จ.สระบุรี แหล่งท่องเที่ยวมีเส้นทางให้ศึกษาธรรมชาติ พื้นที่ป่าอุดมณ์สมบูรณ์  สามารถเดินชมหรือจะปั่นจักรยานตามเส้นทางที่จัดไว้ให้ได้ นับว่าเป็นอีกสถานที่ที่ต้องสนุกแน่ ๆ !

การเดินทางห่างจากกรุงเทพ ฯ ประมาณ 130 กิโลเมตร  ภายในพื้นที่มีลานจอดรถและร้านค้าสวัสดิการให้บริการ หากนำเต็นท์มาก็สามารถหาพื้นที่กางได้เลยหรือจะมาเช่าเต็นท์ที่นี่ก็ได้ครับ สุดยอดไปเลย ที่สำคัญเข้าฟรี !

 

  1. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

กางเต็นท์ห้วยแม่ขมิ้น

ภาพจาก Piyanooch Kongsrisook / เพจจุดกางเต็นท์

กางเต็นท์ เล่นน้ำตก  7 ชั้น น้ำใสไหลเย็น เห็นตาปลา… ตัวปลา ! ผ่ามม ! และอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์หน้าฝนที่น่าสนใจนั่นก็คือ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น  ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์  จ.กาญจนบุรี  ลานโล่ง  โปร่ง  บรรยากาศเย็นสบาย  และถ้าฝนไม่ตก ฟ้าไม่ครึ้มมากก็อาจจะได้นอนดูดาวด้วยนะเออ กิจกรรมว่าง ๆ ระหว่างวันก็ไปเดินสำรวจ ถ่ายรูป โดดน้ำเล่นกันที่น้ำตก 7 ชั้นกันให้หนำใจ เขาบอกว่าแต่ละชั้นนี่สวยนักแล อย่างนี้ต้องไปเห็นด้วยตัวเอง

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ  200 กิโลเมตร ในบริเวณมีพื้นที่สำหรับจอดรถหมดห่วงได้เลย  อยากได้เต็นท์ ถุงนอนเพิ่มก็มีให้เช่านะครับ รวมทั้งมีร้านค้าสวัสดิการไว้บริการ  อ่า… สบายละ

  1. จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี

กางเต็นท์ป้อมปี่

ภาพจาก ปณิพัฒน์ บุตรแก้ว / จุดกางเต็นท์

ที่สุดท้ายที่อยากแนะนำ ไกลขึ้นมานิด แต่บอกเลยว่าคุ้ม นั่นก็คือ จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จัดว่าเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่วิวดี  มีลานกางเต็นท์ที่มองเห็นอ่างเก็บน้ำเวิ้งขนาดกว้าง สายน้ำนิ่ง ๆ ให้ความรู้สึกเงียบสงบดีมาก บางทีก็จะเห็นเรือของชาวบ้านแล่นไปบ้าง พอตกตอนเย็นเราจะสามารถเห็นวิวตอนพระอาทิตย์ตกทางอีกฝั่งของอ่างเก็บน้ำ อื้มหืม… สวยนักแล จนหลายคนให้สมญานามว่าเป็น ปางอุ๋งแห่งเมืองกาญฯ

เดินทางง่ายและสะดวก รถเก๋งสามารถไปได้สบายมาก  ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ  บัตรเข้าอุทยานฯ คนละ 40 บาท, ค่าพื้นที่กางเต็นท์หลังละ 30 บาท  ซึ่งจุดกางเต็นท์และที่จอดรถห่างกันไม่มาก ขนของสะดวก ในพื้นที่ยังมีห้องน้ำด้วยไม่ต้องห่วงเลยครับ

แล้วถ้าใครอยากจะหาที่เที่ยวต่อแถวนั้น ก็ยังมีน้ำตกไทรโยคน้อย, น้ำตกผาตาด ให้แวะไปกระโดดน้ำเล่นกันสบายๆ

เห็นบรรยากาศแต่ละที่แล้วมีความอยากลางาน ! ฮา จะบ้าหรอใกล้แค่นี้เอง ไปวันหยุดก็ยังไหว เมื่อสายฝนมิอาจทำลายความกระหายอยากเที่ยวของเราได้ งั้นก็ต้องไปให้สุดครับ เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 จุดกางเต็นท์หน้าฝนที่ใกล้กรุงเทพฯ ใครลองไปแล้วสนุกกันขนาดไหน อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ  แต่ก่อนอื่นหากจะเที่ยวกางเต็นท์ให้สนุกในสภาพอากาศแบบนี้เราก็ต้องมาดูวิธีเตรียมพร้อมก่อนการแคมป์ปิ้งหน้าฝนกันก่อน  ประเดี๋ยวทริปจะสะดุด หมดสนุกก่อนได้เที่ยวนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart