เคล็ดลับ เลือกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งอย่างไร ให้ใช้งานได้คุ้มค่า

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง
บทความ

เคล็ดลับ เลือกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งอย่างไร ให้ใช้งานได้คุ้มค่า

Posted On July 20, 2018 at 12:30 pm by / No Comments

เคล็ดลับเลือกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งอย่างไร ให้ใช้งานได้คุ้มค่า

สำหรับหลายๆ คนที่โหยหาออกซิเจนและป่าเขาลำเนาไพร การแคมป์ปิ้งอาจเป็นตัวเลือกที่ผุดขึ้นมาในความคิดของคุณ แต่ถ้าหากเราเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยไปกางเต็นท์มาก่อน จะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะชื่นชอบกิจกรรมนี้จนใช้งานอุปกรณ์แคมป์ปิ้งต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่า? เพราะราคาของอุปกรณ์แคมป์ปิ้งบางชิ้นก็ไม่ได้ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเกิดไลฟ์สไตล์ของเรานั้น แค่ได้ออกไปนอนเต็นท์นานๆ ทีให้พอหายเหนื่อย หรือแม้แต่การเลือกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งให้เด็กๆ ไปออกค่าย การซื้อของแพงกว่าจะคุ้มหรือ?

เพราะฉะนั้น ลองมาดูเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์แคมป์ปิ้งราคาประหยัดเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชาวแคมป์ที่ไม่ค่อยมีเวลาและโอกาสไปนอนเต็นท์บ่อยๆ รวมถึงคนที่ต้องการซื้ออุปกรณ์แคมป์ปิ้งเพื่อใช้งานในโอกาสเฉพาะกันดีกว่าค่ะ!

      1. สำรวจตัวเองก่อนว่า เราไปตั้งแคมป์บ่อยแค่ไหน

การใช้งานคือตัวเลือกแรกในการที่เราจะพิจารณาว่า ควรเลือกซื้ออุปกรณ์แคมป์ปิ้งแบบไหน หากคุณคือคนที่ต้องออกไปนอนเต็นท์ทุกเดือนหรือทุกๆ วันหยุดยาว การลงทุนกับบรรดาอุปกรณ์แคมป์ปิ้งก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่า แต่ถ้าเราใช้เวลานอนเต็นท์นานๆ ที หรือเลือกซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ให้เด็กๆ ไปออกค่ายลูกเสือ ของราคาแพงก็อาจจะไม่จำเป็น

      2. ไม่ต้องบ้าซื้อทุกสิ่งทุกอย่าง

บางคนเป็นคนที่ต้องซื้อทุกอย่างให้ครบเซ็ทจึงจะรู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่สุดสำหรับการไปตั้งแคมป์ แต่จริงๆ แล้วอุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่จำเป็นนั้นมีอยู่ไม่กี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ มือเก่าหรือคนที่นานๆ อยากลองไปกางเต็นท์นอนสักครั้ง การเลือกซื้อเพียงอุปกรณ์แคมป์ปิ้งหลักๆ เช่น เต็นท์ ไฟนอนเต็นท์ สมอบก เชือกรั้งเต็นท์ (ส่วนใหญ่จะมีแถมมาให้อยู่แล้ว) หรือฟลายชีท เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาจพิจารณาตามสถานการณ์และแผนการเที่ยวของเรา

       3.  เต็นท์ที่เราเลือกไม่จำเป็นต้องกันน้ำได้มากๆ

เต็นท์เป็นอุปกรณ์แคมป์ปิ้งชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ และแน่นอนว่าเต็นท์แต่ละหลังก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ต่างกันไปรวมถึงเรื่องของการกันน้ำ หากเราไม่ได้ไปกางเต็นท์ในช่วงฤดูฝน การเคลือบกันน้ำมากๆ ก็อาจจะไม่จำเป็น เพราะยิ่งกันน้ำได้ดีราคาก็ยิ่งสูง ดังนั้น เราควรเลือกซื้อเต็นท์ที่กันน้ำในระดับกลางๆ หรือใครกังวลเรื่องน้ำจริงๆ ก็เสริมด้วยฟลายชีทก็ได้ค่ะ

       4.  เลือกซื้ออุปกรณ์แคมป์ปิ้งเท่าที่จำเป็นต้องใช้

คล้ายๆ กับข้อ 2 ที่เรากล่าวมา คือ เมื่อเรามีอุปกรณ์แคมป์ปิ้งหลักๆ อย่างเต็นท์หรือสมอบกแล้ว อุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น ชุดครัวสนาม เชื้อเพลิง เก้าอี้สนาม เตียงสนามไปจนถึงถุงนอนต่างๆ อาจเป็นสิ่งที่เราเลือกซื้อไปตามสถานการณ์ เช่น ถ้าเราวางแผนไปกางเต็นท์ในสถานที่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถหาซื้อเสบียงติดตัวได้ง่าย ชุดครัวสนามก็อาจยังไม่จำเป็นสำหรับทริปนี้ ส่วนใครที่มีพื้นที่จำกัดและไม่สะดวกในการขนย้ายเก้าอี้หรือเตียงสนาม ก็ตัดออกจากลิสต์อุปกรณ์แคมป์ปิ้งของคุณไปได้เลย

อุปกรณ์แคมป์ปิ้งแต่ละชิ้นมีประโยชน์ในตัวของมันเองและสามารถใช้งานได้แตกต่างกันไปตามแต่สถานการณ์ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือราคาและการลงทุน เพราะฉะนั้นหากเราต้องการใช้อุปกรณ์แคมป์ปิ้งเหล่านั้นให้คุ้มค่ามากที่สุด ก็อย่าลืมมองเรื่องของความจำเป็นมาก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ แต่ถ้าหากคุณคือชาวแคมป์ตัวจริงและมีงบประมาณเพียงพอล่ะก็ การซื้อุปกรณ์แคมป์ปิ้งที่เราชอบและได้นำไปใช้งานจริงก็ถือเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งเลยล่ะ


สินค้าแนะนำ 

Free Adventure ถุงนอน 250 แกรม สีฟ้า
ชุดเสาเต็นท์ไฟเบอร์กลาส ขนาด 7.9 mm.
หัวเตาแก๊สกระปุก APG

 

สั่งซื้อเต็นท์และอุปกรณ์

“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart