5 เทคนิคเลือกเต็นท์ยังไง ให้เหมาะกับทริปแคมป์ปิ้งมากที่สุด

เลือกเต็นท์
บทความ

5 เทคนิคเลือกเต็นท์ยังไง ให้เหมาะกับทริปแคมป์ปิ้งมากที่สุด

Posted On July 16, 2018 at 11:24 pm by / No Comments

               เลือกเต็นท์

               เต็นท์ คืออุปกรณ์ที่เป็นเหมือนหัวใจหลักสำหรับการแคมป์ปิ้ง เพราะฉะนั้นการเลือกเต็นท์ให้เหมาะกับทริปตั้งแคมป์ของเราจึงเป็นสิ่งสำคัญมากไม่แพ้ขั้นตอนการวางแผนเที่ยวเลยทีเดียว

               แล้วจะทำยังไงให้เรารู้ว่าเต็นท์ที่เราเลือกไปมีความเหมาะสมแล้ว? วันนี้ T-evergreen ขอมาตอบคำถามที่คุณสงสัย ด้วย 5 เทคนิคการเลือกเต็นท์ให้เหมาะสมกับทริปแคมป์ปิ้งของเรามากที่สุดค่ะ

1. เลือกเต็นท์ให้เหมาะกับสภาพอากาศ

สภาพอากาศเป็นส่วนสำคัญของการเลือกเต็นท์ หากช่วงที่เราออกทริปหรือสถานที่ที่เราไปมีความชื้นรวมถึงน้ำค้างสูง ก็ต้องเลือกเต็นท์ที่เคลือบกันน้ำ หรือถ้าจะให้ดีก็นำฟลายชีทติดไปด้วย แต่หากเราไปกางเต็นท์ในที่ที่อากาศร้อน เต็นท์ของเราก็ควรมีความโล่งโปร่ง และสามารถเปิดช่องหน้าต่างได้รอบด้านเพื่อช่วยระบายอากาศ เป็นต้น

2. เลือกเต็นท์ตามจำนวนคนในทริป

เต็นท์เดินป่าหรือเต็นท์นอนทั่วไปต่างก็มีให้เราเลือกหลายขนาดตามจำนวนคนนอน เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมเต็นท์ที่เหมาะสมกับจำนวนคนไปจะดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมีปัญหาการนอนเบียดเสียดกัน หรือจะนำเต็นท์ไปหลายๆ หลัง ตามจำนวนคนที่เราต้องการนอนในเต็นท์แต่ละหลังก็ได้

3. เลือกเต็นท์ให้เหมาะกับงบประมาณ

บางคนอาจเป็นชาวแคมป์ปิ้งมือใหม่ที่ไม่ได้เดินทางไปจุดกางเต็นท์แบบฮาร์ดคอร์มากนัก เต็นท์สนามทั่วไปที่มีราคากลางๆ ก็เหมาะกับคุณแล้ว แต่บางคนที่เดินทางออกทริปบ่อย มีความหลากหลายในการเลือกสถานที่กางเต็นท์ ก็อาจต้องเลือกเต็นท์คุณภาพดีที่มีความทนทานสูงและมีฟังก์ชั่นเหมาะสมซึ่งราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ส่วนเด็กๆ ที่เลือกเต็นท์ไปออกค่าย เต็นท์ที่เลือกก็ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงมากนัก อาจเลือกเต็นท์ออโต้ เต็นท์โยน แล้วเสริมความสามารถในการกันน้ำค้างด้วยฟลายชีท เป็นต้น

4. เลือกเต็นท์ให้เหมาะกับลักษณะไลฟ์สไตล์

ในอดีตเราอาจคุ้นเคยกับเต็นท์สนามที่เป็นรูปแบบเต็นท์กระโจมหรือเต็นท์โดมทั่วๆ ไป แต่ปัจจุบันเต็นท์มีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น T-evergreen เองก็มีเต็นท์หลายแบบให้คุณเลือกนอกเหนือไปจากเต็นท์โดม ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์ที่เน้นความเบา เหมาะสำหรับ Biker อย่างรุ่น Supernova หรือเต็นท์หลังคารถ EAGLE EYE ที่เหมาะกับชาวคาร์แคมป์ ด้วยความที่เต็นท์ในปัจจุบันมีความหลากหลายนี่เองค่ะ ทำให้คุณต้องเลือกแบบที่เหมาะกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

5. เลือกเต็นท์ให้เหมาะสมกับสถานที่กางเต็นท์

สถานที่กางเต็นท์ก็เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกเต็นท์ ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์กันน้ำ เต็นท์สนามทั่วไป หรือการกางเต็นท์เล่นๆ ในที่ที่ไม่มีความชื้นมากนักก็สามารถเลือกเต็นท์ซัมเมอร์ได้ แต่นอกจากรูปทรงของเต็นท์แล้ว สมอบกก็เป็นตัวช่วยที่ดีในเรื่องความแตกต่างของสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศ เพราะฉะนั้นนอกจากเลือกเต็นท์ให้เหมาะสมกับสถานที่แล้ว ก็อย่าลืมเลือกสมอบกให้เหมาะกับจุดกางเต็นท์ที่เราเดินทางไปด้วยนะคะ ออกทริปคราวหน้า หวังว่าทุกคนจะสามารถเลือกเต็นท์ที่เหมาะสมกับทริปและสไตล์การเดินทางของแต่ละคนได้อย่างราบรื่นไม่สะดุดนะคะ  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart