4 เหตุผล ทำไม “เต็นท์หลังคารถ” จึงกลายเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับชาวแคมป์ปิ้ง

เหตุผลที่คุณควรเลือกเต็นท์หลังคารถ
บทความ

4 เหตุผล ทำไม “เต็นท์หลังคารถ” จึงกลายเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับชาวแคมป์ปิ้ง

Posted On June 29, 2018 at 2:35 pm by / No Comments

เชื่อว่าหลายๆ คนที่หลงรักการแคมป์ปิ้งนั้นคงเคยผ่านหูผ่านตากับ “เต็นท์หลังคารถ” กันมาบ้างใช่ไหมคะ ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักเต็นท์หลังคารถนั้น สามารถมาทำความรู้จักกับการแคมป์ปิ้งแนวใหม่นี้ไปพร้อมกับเราได้เลย

เต็นท์หลังคารถก็คือเต็นท์ที่ทำการติดตั้งอยู่บริเวณหลังคารถของเรา สามารถกาง เก็บ และนอนแคมป์ได้เหมือนเต็นท์ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักและเลือกใช้เต็นท์หลังคารถกันมากขึ้นนั้นเป็นเพราะอะไร วันนี้เราจะมาดูเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนเลือกใช้เต็นท์หลังคารถในการออกทริปแคมป์ปิ้งกันค่ะ

เพราะอะไรเต็นท์หลังคารถจึงกลายเป็นอุปกรณ์แคมป์ปิ้งมาแรงในปัจจุบัน ? 

  1. ให้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้มุมมองใหม่ในการนอนเต็นท์

เพราะเต็นท์หลังคารถต้องติดตั้งอยู่บนรถของเรา ทำให้มันมีความสูงเหนือพื้นดินมากกว่าเต็นท์ปกติ  นอกจากนี้เต็นท์หลังคารถอย่างรุ่น EAGLE EYE Model EAGLE View ยังมีช่องหลังคาหรือ Sun roof ที่ทำให้เราสามารถเปิดออกเพื่อนอนดูวิวท้องฟ้าทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนได้อีกด้วย! เรียกได้ว่าเป็นมุมมองที่เต็นท์ทั่วไปไม่สามารถทำได้จริงๆ ค่ะ

  1. เต็นท์หลังคารถสามารถต่อเติมหรือขยายห้องได้

ในการกางเต็นท์ทั่วๆ ไป หากเราต้องการขยายพื้นที่ก็อาจต้องเลือกเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือใช้ฟลายชีทเพื่อสร้างพื้นที่ว่างเพิ่ม แต่สำหรับเต็นท์หลังคารถนั้น มันมาพร้อมกับส่วนต่อขยายทั้งฟลายชีทด้านข้างหรือแม้แต่ห้องนอนเสริมที่ต่อเพิ่มขึ้นมาข้างตัวรถ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว หรือจะไปกางเต็นท์กับเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าที่นอนในเต็นท์จะไม่พอ แต่งานนี้ใครจะนอนข้างบนหรือข้างล่างก็ต้องตกลงกันเองนะคะ

  1. เต็นท์หลังคารถกาง-เก็บได้สะดวก ไม่ยุ่งยากแบบที่คิด

พอเอ่ยชื่อเต็นท์หลังคารถหลายคนอาจคิดว่าจะกางยากมั้ย จะเก็บสะดวกหรือเปล่า ติดตั้งบนหลังคารถแล้วจะสะดวกหรอ? ขอบอกว่าจริงๆ แล้วการใช้งานเต็นท์หลังคารถนั้นสะดวกมาก ไม่ยุ่งยากเหมือนที่หลายคนคิดเลยค่ะ เพราะเต็นท์มีบันไดเสริมมาให้ด้วย สามารถปีนขึ้นไปเพื่อกางและเก็บได้ง่าย บันไดกว้างพอที่ผู้ชายตัวโตๆ จะปีนได้แบบไม่ต้องกลัวตก

  1. กางเต็นท์ได้สบาย ไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นที่

หลายๆ ครั้งเวลาเราไปตามจุดกางเต็นท์ต่างๆ เรามักจะเจอกับปัญหาเรื่องการแย่งชิงทำเลดีๆ ในการกางเต็นท์ใช่มั้ยล่ะคะ แต่สำหรับเต็นท์หลังคารถแล้ว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะเราไม่ต้องไปแย่งที่กับใคร เพียงแค่จอดรถในลานจอดหรือจุดกางเต็นท์หลังคารถโดยเฉพาะก็สามารถกางเต็นท์ของเราได้ทันที

และนี่ก็คือเหตุผลที่ทำให้คนรักการแคมป์ปิ้งหลายๆ คนหันมาให้ความสนใจกับเต็นท์หลังคารถกันมากขึ้น ใครที่อยากสัมผัสเต็นท์หลังคารถ EAGLE EYE Model EAGLE VIEW ตัวจริง พร้อมกับพูดคุย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเต็นท์หลังคารถ ก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมที่หน้าช้อป T-Evergreen Outdoor ของเราได้นะคะ ^ ^


“T-Evergreen Adventure ผู้ผลิตและจำหน่ายเต็นท์และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า อย่างครบครัน”
ช่องทางสั่งซื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0

Your Cart